SSL Công Nghệ Bảo Mật Dữ Liệu Tối Ưu

SSL Công Nghệ Bảo Mật Dữ Liệu Tối Ưu

Giới thiệu SSL

Secure Sockets Layer (gọi tắt là SSL) là công nghệ bảo mật cao cấp mã hóa và chuyển đổi dữ liệu giữa máy chủ và trình duyệt. Với công nghệ này, toàn bộ dữ liệu được truyền tải giữa 2 máy sẽ được bảo mật một cách tối đa, và đối tượng sẽ không thể can thiệp cũng như giải mã.

Công nghệ này được xem như là tiêu chuẩn bảo mật hàng đầu được rất nhiều website trên toàn thế giới tin dùng. Sử dụng SSL còn giúp bảo vệ dữ liệu truyền đi trên Internet luôn được bảo mật và an toàn. Tính năng bảo mật luôn là tính năng chính của công nghệ này, tuy nhiên SSL còn được ứng dụng chứng thực website, và một số ứng dụng nổi tiếng như Mail Service, VPN, vv.

Những lĩnh vực sử dụng điện tử làm công cụ giao dịch như chứng khoán, ngân hàng, thương mại điện tử, vv, đều rất cần sự trợ giúp của chứng chỉ SSL. Khi ứng dụng tiêu chuẩn bảo mật này, mọi thông tin dữ liệu được trao đổi giữa website và cá nhân đều sẽ được bảo vệ bằng cách mã hóa và giải mã. Người gửi sẽ được mã hóa, trong khi người nhận sẽ được giải mã.

SSL Công Nghệ Bảo Mật Dữ Liệu Tối Ưu

Nhà cung cấp SSL

Hiện nay, có 4 nhà cung cấp uy tín cho chứng chỉ bảo mật SSL, bao gồm RapidSSL, GeoTrust, Thawte, và Symantec.

GeoTrust RapidSSL
Symantec Thawte

Lý do SSL là sự lựa chọn hàng đầu cho việc bảo mật thông tin và dữ liệu

  • Lỗ hổng khi bảo mật các thông tin, dữ liệu khi truyền đi gữa máy chủ và máy tính cá nhân luôn có khả năng xảy ra, đặc biệt là khi người dùng đăng ký tên miền. Một khi bảo mật bị tấn công, với sự trợ giúp của công nghệ SSL, toàn bộ thông tin cá nhân và website đều được bảo vệ an toàn tuyệt đối.
  • SSL còn mã hóa dữ liệu khi người gửi chuyển thông tin, và người nhận sẽ giải mã.
  • Mọi dữ liệu sẽ không bị mất cắp cũng như biến dạng nếu được SSL bảo vệ.
  • SSL còn giúp dữ liệu luôn được đảm bảo tính đúng đắn khi người gửi dữ liệu không thể chối bỏ những gì mình đã giao dịch.

Sử dụng SSL sẽ mang lại một số lợi ích cho người dùng

Nếu không xác thự website và bảo mật không được đảm bảo, dữ liệu và thông tin có thể bị đánh cắp. SSL sẽ ngăn chặn được điều đó và giúp bảo mật cao hơn.

Với công nghệ SSL, mọi giao dịch điện thử hay việc xác thực website giúp dễ dàng hơn.

Ngoài ra, SSL còn bảo đảm an toàn tối ưa cho việc giao dịch giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Một số ứng dụng khác cũng được SSL đảm bảo an toàn tuyệt đối, như VPN Access Servers, Citrix Access Gateway, webmail, Office Communication Server, FTP, Citrix Delivery Platform, control panel, vv.

Share this post